เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงตามหาตัวผู้วางระเบิดที่ศาลพระพรหมเอราวัณ

เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงตามหาตัวผู้วางระเบิดที่ศาลพระพรหมเอราวัณและยังพุ่งเป้าไปที่ชายสวมเสื้อสีเหลืองที่ปรากฏในภาพจากโทรทัศน์วงจรปิด ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่าชายคนดังกล่าวได้นั่งรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างออกจากที่เกิดเหตุไปยังสวนลุมพินี

โจนาธาน เฮด ผู้สื่อข่าวบีบีซี คุยกับคนขับมอเตอร์ไซค์รับจ้างซึ่งระบุว่าชายคนดังกล่าวพูดโทรศัพท์มือถือโดยใช้ภาษาที่เขาไม่เคยได้ยินมาก่อน ตอนนี้เขาทั้งตกใจและเสียใจ เพราะหากรู้ว่าลูกค้าเป็นมือระเบิดก็คงจะใส่ใจดูรายละเอียดรูปพรรณสัณฐานมากกว่านี้ ผู้สื่อข่าวบีบีซีขอให้เขาอธิบายให้ฟังว่าตอนที่ผู้ต้องสงสัยเรียกใช้บริการนั้นเขามีท่าทีอย่างไร

video click on pic

ลิขิต ธีรเวคิน: ‘หวังว่าเมืองไทยจะไม่เจอมิคสัญญี’

z_2103

ฟังทรรศนะของ ศ.ดร.ลิขิต ธีรเวคิน นักวิชาการรัฐศาสตร์ ผู้มองสังคมไทยอย่างเผ็ดร้อยและทะลุปุโปร่งแบบไม่เกรงใจใคร ทั้งในแง่รัฐธรรมนูญที่ไม่เคยพาสังคมไทยไปไหน และสุดท้ายวัฒนธรรมของสังคมไทยแห่งการ “หลอกตัวเอง” และเป็นศูนย์กลางของปัญหาประเทศมาจนถึงทุกวันนี้

วันที่ 10 ธันวาคม รัฐธรรมนูญเคลื่อนมาบรรจบอีกครา ประเทศไทยก็มีรัฐธรรมนูญไป 19 ฉบับแล้ว กำลังจะเป็นฉบับที่ 20 ในอีกไม่นานนี้ วอยซ์ทีวีขอเชิญมาฟังทรรศนะของ ศ.ดร.ลิขิต ธีรเวคิน นักวิชาการรัฐศาสตร์ ผู้มองสังคมไทยอย่างเผ็ดร้อยและทะลุปุโปร่งแบบไม่เกรงใจใคร ทั้งในแง่รัฐธรรมนูญที่ไม่เคยพาสังคมไทยไปไหน วัฒนธรรมการเมืองแห่งการแย่งชิงบิดเบือน  กฏหมายที่ล้มเหลว และสุดท้ายวัฒนธรรมของสังคมไทย ที่อาจารย์ลิขิตฟันธงว่าเป็นสังคมแห่งการ “หลอกตัวเอง” และเป็นศูนย์กลางของปัญหาประเทศมาจนถึงทุกวันนี้

 

source :: http://news.voicetv.co.th/thailand/142496.html