ซาบซึ้งกษัตริย์”จิกมี”ทรงช่วยส่งศพสาวที่พลัดตกเหวภูฏานกลับไทย

zz_428

 ค่ำวันที่ 4 ม.ค. สำหรับบรรยากาศงานศพนางนวรัตน์ บวรจิรภัทร์ หญิงไทยที่ประสบอุบัติเหตุพลัดตกเหวที่ภูฏาน ที่ศาลา 3 ชีวะธนรักษ์ วัดไพชยนต์พลเสพ ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เป็นพิธีสวดพระอภิธรรมศพเป็นคืนที่ 2 มีญาติพี่น้องและบุคคลที่รู้จักกับผู้ตายนำพวงหรีดมาร่วมแสดงความเสียใจ นอกจากนี้ โลงศพไม้ยังมีธงชาติประเทศภูฏานคลุมโลงศพผู้ตายด้วย ท่ามกลางญาติพี่น้องและเพื่อนมาร่วมแสดงความเสียใจเป็นจำนวนมาก
 นางสมพิศ มนัสวีระพร อายุ 50 ปี น้องสาวผู้ตาย กล่าวทั้งน้ำตาว่า พี่สาวเดินทางไปกับคณะทัวร์พร้อมกับเพื่อนๆ เพื่อไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงเทศกาลปีใหม่ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขอยืนยันว่าเป็นเพียงแค่อุบัติเหตุเท่านั้น เนื่องจากจุดเกิดเหตุมีเพียงที่กั้นสูงแค่ 60 ซ.ม.เท่านั้น ส่วนที่สื่อมวลชนเสนอข่าวเรื่องถ่ายรูปเพื่อหาจุดวิวสวยๆ จนตกไปนั้น ขอยืนยันไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด
 นางสมพิศกล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่โซเชี่ยลเน็ตเวิร์กกล่าวหาพี่สาวว่ามัวแต่ถ่ายเซลฟี่จนเกิดอุบัติเหตุพลัดตกเหวนั้น ขอชี้แจงว่าพี่สาวไม่ได้เป็นคนชอบถ่ายรูปตัวเอง ไม่ได้ใช้โซเชี่ยลเน็ตเวิร์กตลอดเวลา สาเหตุเกิดจากการลื่น ขณะที่พี่สาวอยู่ภูฏานก็ไม่ได้ส่งรูปมาให้ญาติที่เมืองไทยดูเลย เป็นนิสัยของพี่สาวที่ไม่ค่อยติดต่อสื่อสารทางโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กมาหาญาติที่เมืองไทย
 ส่วนนายวุฒิ บวรจิรภัทร์ อายุ 54 ปี สามีผู้ตาย กล่าวว่า มีลูกด้วยกันทั้งหมด 4 คน เป็นชาย 3 คน และหญิง 1 คน ทราบว่าภรรยาเกิดอุบัติเหตุเวลา 13.00 น. ตามเวลาประเทศภูฏาน ศพมาถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 3 ม.ค. ครอบครัวและญาติซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก กษัตริย์ภูฏาน ที่ทรงช่วยดำเนินการนำศพภรรยากลับมาเมืองไทยอย่างมีเกียรติ โดยทางการภูฏานตกแต่งศพภรรยาพร้อมสวมชุดประจำชาติภูฏาน และใช้ธงชาติของภูฏานคลุมศพกลับมาที่เมืองไทยด้วย กำหนดสวดอภิธรรมศพ 7 วัน และประชุมเพลิงวันที่ 10 ม.ค.

 

source :- http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRReU1ETTNOemt5Tmc9PQ%3D%3D