เจ้าคุณธงชัยชี้มีผลทั่วโลก

เจ้าคุณธงชัยชี้มีผลทั่วโลก
พระพรหมมังคลาจราย์ หรือเจ้าคุณธงชัย ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยาราม เปิดเผยถึงกรณีที่ดาวมฤตยูจะเคลื่อนทับดวงเมืองในวันที่ 6 มีนาคมนี้ ซึ่งจะส่งผลให้ทั่วโลกเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในรอบ 84 ปี ว่า วันที่ 6 มีนาคม เป็นวันที่ดาวมฤตยูจะย้ายเข้าดวงเมืองคือราศีเมษ ซึ่งราศีเมษกับดวงโลกเป็นราศีเดียวกัน เพราะฉะนั้น การเคลื่อนตัวของดาวมฤตยูเข้าสู่ราศีเมษเป็นการเข้าราศีทั่วโลก ดาวมฤตยูหรือยูเรนัสมีลักษณะเป็นเลขศูนย์ ที่แยกออกมาเป็น 4 ขบวนการ คือ การเปลี่ยนแปลง(Change)ตามโลกไทยเข้าสู่ยุคใหม่ การก้าวสู่นวัตกรรม(Innovation) มีการนำแนวคิด (Idealist)ใหม่เข้ามาพัฒนา และ ไทยจะมีเสรีภาพมากขึ้น หรือเมื่อมองตามหลักพุทธศาสนาเป็นอนัตตา หากย้อนไปเมื่อ 233 ปีที่แล้ว รัชกาลที่ 1 ท่านทรงวางเสาหลักเมืองวันที่ 24 เมษายน 2325 ซึ่งท่านให้ลักขณาสถิตราศีเดียวกับโลก นั่นหมายความว่าโลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร ประเทศไทยจะเปลี่ยนไปตามนั้น

ทุกราศีกระทบหมดขวางไม่ได้
“ย้อนกลับไปเมื่อ 84 ปีที่แล้ว ในวันที่ 24 มิถุนายน 2475 ไทยเปลี่ยนแปลงการปกครองครั้งใหญ่ ครั้งนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงเช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงตามยุคสมัย ฉะนั้น ผู้ที่ยึดมั่นถือมั่นก็ต้องไป หากไม่รับการเปลี่ยนแปลงภายใต้กระบวนการทั้ง 4 อย่าลวงอารมณ์ อย่าหลงตัวเอง อย่าโกหกตัวเองว่าตัวเองถูกต้อง คนเช่นนี้จะถูกเปลี่ยนแปลงโดยไม่สามารถขัดขวางได้”พระพรหมมังคลาจารย์ กล่าวและว่านอกจากนี้ ดาวมฤตยู เปรียบเป็นพระศิวะที่เป็นราชาของทุกราศี โดยทุกราศีจะได้รับผลกระทบและไม่มีใครมาขวางได้ แปลว่าการเมือง เศรษฐกิจ ศาสนา การศึกษา และวัฒนธรรม ต้องอยู่ภายใต้การเปลี่ยนแปลงของโลกแน่นอน เช่น ขณะนี้สหรัฐอเมริกากำลังมีการเลือกตั้งประธานาธิบดี ซึ่งอาจทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นในด้านการปกครอง ฉะนั้นต้องอยู่ที่ผู้นำในทุกด้านของไทยจะเปลี่ยนแปลงตามโลกหรือไม่ โดยเฉพาะด้านการศึกษาต้องปรับปรุงอย่างแรง ไม่เช่นนั้นจะล้าหลังไม่ทันการศึกษาโลก” เจ้าคุณธงชัย กล่าว

คนดังมีชื่อร่วมสวดนพเคราะห์
พระพรหมมังคลาจารย์ กล่าวด้วยว่าการเคลื่อนของดาวมฤตยูครั้งนี้ อาจส่งผลกระทบต่อจิตใจของประชาชน เมื่อทราบว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ดังนั้น วัดไตรมิตรฯ จึงได้จัดงานสวดเจริญพุทธมนต์ทุกบท อาทิ นพเคราะห์ทั้งหมด 12 ตำนาน พระปริตร เป็นต้น เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ โดยจะมีพิธีในวันที่ 6 มีนาคมนี้ เริ่มเวลา 17.00 น.พิธีสวดนพเคราะห์ครั้งนี้ พิเศษกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะใช้บทสวดที่สอดคล้องกับดาวมฤตยู คือบทอนัตตลักขณสูตร เป็นพระสูตรที่พระพุทธเจ้าทรงแสดงแก่ภิกษุปัญจวัคคีย์ คือพระสูตรที่แสดงลักษณะของอนัตตา โดยนิมนต์เกจิอาตจารย์ทั่วประเทศมาทำพิธี
สำหรับผู้ที่ต้องการบูชาพระปางที่เกี่ยวกับดาวมฤตยู จะต้องบูชาพระพุทธเจ้าปางเปิดโลก ซึ่งเป็นปางที่พระพุทธเจ้าเสด็จลงจากสวรรค์ชั้นดาวดึงษ์ เป็นปางที่ยืนเหาะลงมา หรือพระปางลีลาก็ว่าได้ ซึ่งมีพุทธคุณในด้านคงกะพัน ส่วนเครื่องลางของขลังที่จะใช้บูชา ต้องเป็นสัตว์ที่เกี่ยวกับพระศิวะ คือ เสือ อาทิ บูชาเขี้ยวเสือ ตะกรุดหนังสือ เป็นต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับบุคคลที่มีชื่อเสียงที่คาดว่าจะเข้าร่วมพิธีสวดนพเคราะห์ในครั้งนี้ อาทิ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ, นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการท่องเที่ยวและกีฬา, นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการกลุ่มบริษัทคิงพาวเวอร์,ผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เป็นต้น

 

source : – http://www.matichon.co.th/news/55542