“เจ๊ยุ”ท้า”จอม”โชว์คลิป ยอมรับพูดจริงแต่ไม่ได้ให้สัมภาษณ์

“เจ๊ยุ”ท้า”จอม”โชว์คลิป ยอมรับพูดจริงแต่ไม่ได้ให้สัมภาษณ์

22 ต.ค.57 นางยุวดี ธัญญสิริ อดีตผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ และผู้สื่อข่าวอาวุโสประจำทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยถึงกรณีที่นายจอม เพชรประดับ ผู้ก่อตั้งเว็บไซด์ไทยวอยซ์มีเดีย thaivoicemedia.com ยืนยันข้อเขียนที่มีเนื้อหาการวิพากษ์วิจารณ์พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.เป็นการให้สัมภาษณ์ว่า ได้คุยกับนายจอมจริง แต่ไม่ใช่เป็นการให้สัมภาษณ์ เพราะนายจอมไม่ได้บอกเลยว่าขอสัมภาษณ์ จึงเป็นเพียงการพูดคุยแบบพี่น้อง ตามประสาคนรู้จักมานาน และในฐานะคนในวงการสื่อมวลชน ซึ่งยังถามไถ่สารทุกข์สุกดิบว่า ทำไมนายจอมต้องไปอยู่ที่นครลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา

“นายจอมก็สอบถามถึงสถานการณ์ในไทย และประเด็นระหว่างผู้สื่อข่าวกับนายกรัฐมนตรี ซึ่งก็เล่าไป แต่ไม่ได้เป็นไปตามบทสัมภาษณ์ในเว็บไซต์ดังกล่าว แต่ก็ไม่ได้รู้สึกโกรธนายจอม แค่อยากคุยกับนายจอม เพราะสิ่งที่ลงไปในเว็บไซต์นี้มีบางส่วนที่ไม่ได้พูดอย่างนั้น และไม่ได้เป็นการให้สัมภาษณ์ จึงขอให้นายจอมโทรศัพท์กลับมาหาด้วย เพราะลบหมายเลขโทรศัพท์ของนายจอมไปแล้ว หรือถ้ามีคลิปเสียงก็ขอให้นำออกมาเปิดเผยกันได้เลย”

อย่างไรก็ตาม นางยุวดี ระบุด้วยว่า บทสัมภาษณ์ดังกล่าวถือเป็นคุโณปการกับนายกรัฐมนตรีที่อาจทำให้ได้ฉุกคิดบ้าง ตอนนี้เวลาเดินทางไปไหนก็มีคนมาทักทายจำนวนมาก แต่ไม่อยากเป็นแบบนี้ เพราะไม่อยากถูกนำไปเป็นคู่ขัดแย้งกับนายกรัฐมนตรี จึงขอวิงวอนสื่อมวลชนให้เลิกจับไปเป็นประเด็นขัดแย้งนายกรัฐมนตรี