ชัตดาวน์คืนสนอง “บลูสกาย” ไส้แห้ง ครวญ คสช.ปล่อยผี “ทีวีประชาธิปัตย์”

ชัตดาวน์คืนสนอง “บลูสกาย” ไส้แห้ง ครวญ คสช.ปล่อยผี “ทีวีประชาธิปัตย์”

หลังจากที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ คสช. มีคำสั่งฉบับที่ ๖ ว่าด้วยเรื่อง ขอความร่วมมือระงับการถ่ายทอดออกอากาศของสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมและสถานีวิทยุชุมชน โดยหนึ่งในนั้นมีสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมบลูสกายแชนแนล (Blue Sky Channel) ที่จะต้องยุติการออกอากาศตามคำสั่งนั้นด้วย ซึ่งนับจนถึงปัจจุบันก็ผ่านมากว่า 2 เดือนแล้ว จนกระทั่งเมื่อวันที่ 23 กรกฏคม 2557 ที่ผ่านมาเริ่มมีความเคลื่อนไหวของทีมงานบลูสกาย เรียกร้องให้มีการเปิดช่องโทรทัศน์ของทางดาวเทียมบลูสกายแชนแนลกลับคืนมา โดยมีเปิดเป็นเพจเฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “Free BlueSke” และเชิญชวนให้สมาชิกและสาวกของสถานีร่วมกัน แท๊กภาพกราฟฟิกที่มีข้อความ “FREE BLUE SKY” ไปติดเป็นภาพประจำตัว เพื่อร่วมกันทวงคืนบลูสกายกลับมา

ทั้งนี้ทางเพจ “Free BlueSke” ได้โพสต์บทความ “โค้งสุดท้าย..บลูสกาย…อยู่หรือไป ” ที่มีใจความตอนนึงพูดถึงเหตุผลของการต้องออกมาเรียกร้องให้เปิดบลูสกายแชนแนลกลับคืนมา ว่า

ทุนรอนในการทำงานของทีวีสื่อสารการเมือง ชัดเจนมานานกว่า 10 ปีแล้วว่า….ใครสายป่านยาวกว่ากัน…ใครดำน้ำได้อึดกว่ากัน….อีกไม่นานบลูสกายก็จะลาขาดเพราะหมดแรง…นั่นหมายความว่า กว่าจะสร้างช่องทางสื่อสารได้กว้างขวางครอบคลุมเหมือนที่ผ่านมา…สีฟ้าจะหายขาดไปนานปี…ขาดช่วงการสื่อสารไปช่วงใหญ่ๆไม่ต่อเนื่อง…